Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao muốn trở thành doanh nghiệp “thông minh” của ngành dệt may Việt Nam

Thứ Sáu, 11/08/2019 | 1:18

TTTĐ – Sáng 5/12, Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 – 2023 tại nhà máy 6, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình với hơn 300 đại biểu tham dự đại diện cho hơn 15.000 Công đoàn viên trong công ty.

Tham dự Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3 và hội nghị người lao động còn có lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Lãnh đạo công đoàn các Khu công nghiệp và các khách mời về dự.

Tại đại hội, Công đoàn cơ sở Công ty đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013-2018 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2018-2023, các đại biểu đã tham gia thảo luận báo cáo, đóng góp các ý kiến, giải pháp nhằm giúp BCH nhiệm kỳ mới hoạt động hiệu quả hơn. Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2018-2023, bầu đại biểu dự đại hội Công đoàn cấp trên, bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023.

Bài liên quanChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với một số DN trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Được thành lập từ năm 2004, Công ty Cổ phần Sản Xuất Hàng Thể Thao đã từng bước phát triển từ một doanh nghiệp với quy mô ban đầu hơn 100 lao động, sau gần 14 năm đã trở thành gia đình lớn của hơn 15.300 lao động và hiện nay có 6 nhà máy đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Bên cạnh đó, Công ty hiện nay được đánh giá là doanh nghiệp lớn mạnh của ngành dệt may Việt Nam, lãnh đạo công ty luôn đặt mục tiêu môi trường làm việc thỏa mái và chế độ đãi ngộ đầy đủ cho công nhân là kim chỉ nam hoạt động của công ty trong những năm qua. Chính vì vậy, hiện nay công ty đã tạo việc làm cho hơn 15.000 nghìn công nhân trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Ông Đinh Vĩnh Thụy – Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho biết, công ty hiện là doanh nghiệp được đánh giá rất cao về công an an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho công nhân, môi trường làm việc sạch sẽ và là doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Vũ Thư nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung.

“Nhà máy sản xuất của Công ty tôi nhận thấy đây chính là nhà xưởng trong công viên bởi vì môi trường, không khí làm việc thoáng mát, sạch sẽ” – ông Thụy nhận xét.

Đánh giá về môi trường làm việc tại công ty, chị Phạm Thị Lý đã gắn bó làm việc với công ty cho biết rất thỏa mái khi làm việc ở Công ty bởi môi trường thoáng mát cũng như công tác an sinh xã hội, đời sống của công nhân luôn được công ty quan tâm đặc biệt.

Anh Hoàng Văn Cương – công nhân tại nhà máy 6 hồ hởi cho biết mặc dù mới vào làm việc được mấy tháng nhưng anh xác định đây là nơi để anh gắn bó sau này bởi anh chưa thấy có công ty nào có môi trường làm việc và an sinh xã hội tốt như công ty.

“Lãnh đạo công ty luôn quan tâm tới môi trường làm việc của công nhân chúng tôi làm sao để thỏa mái nhất, bữa ăn của công nhân cũng được đảm bảo nên hầu như ai cũng muốn gắn bó làm việc ở đây lâu dài” chị Hà Thị Thanh Nhàn đánh giá.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao cho biết, chiến lược phát triển của Công ty trong thời gian tới là liên lục đổi mới, liên lục đầu tư và phát triển từng bước xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp “thông minh” của ngành dệt may. Bên cạnh đó, môi trường làm việc của người lao động, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho công nhân sẽ luôn được đảm bảo để ngày càng tốt hơn nữa.


VI HẢI – QUANG CHƯƠNG(Nguồn: Báo Tuổi Trẻ)